[metaslider id=586]

Những tiêu chí hàng đầu khi chọn mua chung cư

Với sự tăng đột biến về nhu cầu mua căn hộ chung cư, Dự án Eco dream Nguyễn Xiển ra đời với nhiều hạng mục có tính đồng bộ. Trong đó Chung cư Eco dream Nguyễn Xiển với phong cách thiết kế hiện đại, thân thiện với môi trường xung quanh đầy đủ các công trình đồng bộ như bể bơi, Trung tâm thương mại

Hiện nay không thiếu những những gia đình có mức thu nhập ổn định muốn chuyển tới những căn chung cư được nằm trong một tổ hợp đầy đủ tiện nghi, hiện đại để sinh sống. Thay vì nhà phố như trước đây, những người thành đạt khi chọn mua nhà ở thời điểm hiện tại thiên về lựa chọn các căn hộ chung cư với không gian sống xanh, thiết kế hiện đại, nhiều tiện ích, an ninh đảm bảo , môi trường sinh hoạt văn minh, phù hợp với nhiều thế hệ trong gia đình.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dự án nhà chung cư từ mini, giá rẻ đến cao cấp đã và đang triển khai và đi vào hoạt động. Để lựa chọn mua căn hộ chung cư như ý thì cần dựa vào nhiều tố và tùy theo khả năng tài chính, sở thích của từng người. Tuy nhiên căn hộ chung cư đẹp thường được đáp ứng những tiêu chí sau:

  1. Vị trí thuận lợi

Khi mua nhà hay đất, vị trí luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Những khu căn hộ ở phía Tây Hà thành đang là vị trí được nhiều người lựa chọn thay vì  khu vực trung tâm đang có giá trên trời. Đây là khu vực hạ tầng hoàn thiện tốt, dịch vụ đầy đủ, dân trí cao và thuận tiện về giao thông.

Không chỉ về vị trí giao thông mà vị trí tầng trong chung cư cũng là yếu tố cực kì quan trọng vì nó quyết định đến tầm nhìn của căn hộ. Thông thường, càng lên cao thì càng đắt vì lên cao view thoáng hơn, không khí trong lành hơn, ít côn trùng và không bị ẩm ướt.

Tuy nhiên gần đây, với hàng loạt vụ việc liên quan đến phòng cháy chữa cháy , tâm lý lo ngại những sự cố bất ngờ có thể xảy ra nên nhiều người không thích tầng ở cao quá. Vì vậy, theo đa số khách hàng thì tầng đẹp nhất từ tầng 5 đến tầng 15.

  1. Tính đồng bộ của dự án

Một dự án chung cư có lợi thế khi nó có mối quan hệ đồng bộ với xung quanh. Các công trình xung quanh dự án nhà ở như: Trung tâm thương mại, gym, bể bởi,trường học, công viên, nhà hàng… có công dụng tạo nên giá trị cho khu nhà ở. Chính vì vậy, khi lựa chọn căn hộ chung cư, người tiêu dùng cần tìm hiểu xung quanh khu nhà ở này càng nhiều công trình có mối quan hệ tương tác với chung cư nhà ở thì càng mang lại nhiều lợi thế và giá trị .

  1. Phí dịch vụ và quản lý

Các hộ gia đình phải lo lắng cho những ngày phải thanh toán phí dịch vụ. Phí sử dụng thường tính theo mét vuông, không quá nhiều nhưng là một yếu tố rất quan trọng. Còn mức phí quản lý tỷ lệ thuận với giá bán căn hộ, với căn hộ cao cấp thường có mức phí quản lý cao hơn nhiều so với căn hộ bình dân cho cùng một loại diện tích. Người tiêu dùng cần phải biết trước mức phí quản lý và dịch vụ khi mua căn hộ, nếu không sẽ rơi vào tình trạng mua được nhà giá rẻ, nhưng khi về ở mới thấy đắt. Đối với bên bán cũng cần phải công bố mức phí quản lý và dịch vụ khi chào bán căn hộ, có như vậy mới đảm bảo tính minh bạch trong giao dịch mua và bán.

  1. Đảm bảo tính pháp lý

 

Đối với những dự án đã được đầu tư xây dựng xong toàn bộ, việc xác định giá và điều kiện thanh toán rất thuận lợi, bởi sản phẩm đã hoàn thành, người mua dễ dàng nhận biết giá trị sản phẩm để quyết định. Riêng đối với những dự án đang xây dựng, trong Hợp đồng mua bán cần phải có điều khoản cam kết về chất lượng hoàn thiện công trình và phụ lục hợp đồng mô tả mức độ hoàn thiện của căn hộ. Đồng thời, những qui định về thời điểm thanh toán phải được gắn liền với tiến độ và kết quả xây dựng công trình.

Trong hợp đồng mua bán phải có điều khoản qui định cụ thể về quyền lợi và nghĩa vụ của bên mua và bên bán. Trong đó, đặc biệt chú ý đến các qui định về quyền lợi và nghĩa vụ của bên mua, xem như đây là điều kiện để bên mua quyết định sự lựa chọn của mình.

>>> Xem thêm: CHUNG CƯ ECO DREAM TUNG CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG HẤP DẪN CHÀO WORLD CUP 2018